Có thể cho rằng trận đấu hàng đầu trong lịch trình bóng đá Virginia Tech 2010 là trận đầu tiên. Các Hokies sẽ chơi Boise State tại nơi được cho là một cánh đồng trung lập ở Landover, MD ngay bên ngoài Washington DC. Tuy nhiên, xét về khoảng cách giữa FedEx với Virginia Tech và cơ sở lớn là cựu sinh viên VT, và khoảng cách từ Boise, nó gần hơn với một trận đấu trên sân nhà dành cho Hokies (những người mà cơ sở người hâm mộ Boise State Bronco có xu hướng đi du lịch tốt). Vé Virginia Tech Boise State sẽ có nhu cầu cao và là một trong những vé Virginia Tech khó mua nhất trong năm 2010.

Trò chơi này sẽ có sự góp mặt của 2 đội bóng đại học có thứ hạng cao nhất trong năm 2010 và sẽ thu hút không chỉ cơ sở người hâm mộ của họ mà còn cả những người hâm mộ bóng đá đại học nói chung. Bằng cách đưa trò chơi vào khung giờ vàng vào ngày 6 tháng 9 (Ngày Lao động), ESPN đã biến nó thành một sự kiện dành cho truyền hình. Nó cũng đã mang lại cho cả hai chương trình nhiều dự đoán trái mùa và Frank Beamer, huấn luyện viên trưởng của Virginia Tech thường nói rằng loại trò chơi này giúp tăng cường sự tập trung cho việc chuẩn bị cho mùa giải.

Trò chơi này có ý nghĩa rộng lớn hơn đối với bóng đá đại học, ngoài vận mệnh của bóng đá Virginia Tech và Boise State. Boise State là một đội có đầy đủ lực lượng và mặc dù đang tham gia Hội nghị điền kinh miền Tây (WAC) – và hướng tới Hội nghị miền núi phía Tây vào năm sau – họ được xếp hạng cao và được coi là ứng cử viên vô địch quốc gia. Điều này là do đội đã bất bại trong năm 2009, bao gồm cả chiến thắng trước Oregon từ PAC10 và đội TCU bất bại trước đó.

Boise State cũng trở lại 21 trong số 22 người bắt đầu từ năm southampton đấu với man utd ngoái, một điều gần như không thể làm được, và do đó nhiều người mong đợi họ sẽ có cơ hội tốt để chạy lại bảng vào năm 2010. Nếu họ đánh bại Virginia Tech vào tháng 9 và tiếp tục bất bại , rất có thể họ sẽ thi đấu cho Giải vô địch quốc gia BCS.

Không thể đoán trước được các kịch bản của BCS, và một đội tuyển lớn đường giữa bất bại đã nhiều lần bị loại, nhưng Boise thực sự có lợi thế trong năm 2010. Đó sẽ là thứ hạng bắt đầu trong top 5 trong các cuộc bình chọn vào đầu năm, cộng với sự tín nhiệm mà nó đã đạt được vào năm 2009. Một lần nữa, không thể đoán trước được tất cả các tình huống, và chắc chắn một số đội bất bại trong các kỳ đại hội lớn sẽ loại Boise khỏi trò chơi chủ đề BCS. Nhưng một đội Bronco bất bại có cơ hội tốt hơn bao giờ hết để giành chức vô địch vào năm 2010.

Đối với bóng đá VT, trò chơi này cũng là một phần phụ trong mùa giải của họ. Các Hokies thường có mục tiêu hàng năm là giành được ACC, và trò chơi này không liên quan đến điều đó. Tuy nhiên, đây được cho là một năm rất hứa hẹn với các Hokies, những người đã thi đấu nhưng chưa bao giờ giành chức vô địch bóng đá đại học. Đây là một trong những năm lắc lư con lắc mà Virginia Tech có thể giành chiến thắng tại chức vô địch BCS, và điều đó sẽ không xảy ra trừ khi họ đánh bại Boise State trong trận mở màn.