Kể từ những năm 1960, Nebraska đã giữ một thiết kế mũ bảo hiểm bóng đá rất nhất quán. Họ luôn luôn có một thiết kế rất thận trọng; chúng chưa bao giờ có thiết kế hào nhoáng hoặc bất thường, ngay cả cho một dịp đặc biệt như Trò chơi Bowl. Năm 1960, Nebraska đội một chiếc mũ bảo hiểm màu đỏ có sọc trắng và số của người chơi ở bên cạnh (ví dụ: 22). Vào năm 1961, dường như các cường quốc đã cảm thấy rằng ngay cả thiết kế đó cũng quá sặc sỡ và đậm chất hành động và thay vào đó họ đã chọn một chiếc mũ bảo hiểm màu trắng với các con số màu đen ở bên cạnh. Thiết kế mũ bảo hiểm bóng đá Nebraska này đơn giản như những gì bạn có thể nhận được đối với mũ bảo hiểm bóng đá. Vào năm 1966, các con số đổi thành màu đỏ và sọc dọc màu đỏ lần đầu tiên xuất hiện trên mũ bảo hiểm. Nền trắng và sọc đỏ từ đó không bao giờ rời khỏi mũ bảo hiểm.

Những con số đỏ chỉ kéo dài một mùa giải thường xuyên trước khi chúng bị loại bỏ hoàn toàn. Thay vì có số của người chơi ở bên mũ bảo hiểm, các chữ cái “NU”, đã xuất hiện trên mũ bảo hiểm cho trò chơi Sugar Bowl vào năm 1967 và duy trì trong 2 mùa giải đầy đủ. Trong mùa giải thứ ba ông park hang seo với thiết kế mũ bảo hiểm này (1969), một decal “100” đã xuất hiện trên mặt trước của mũ bảo hiểm bóng đá. Nó có hình quả bóng đá màu xanh lam với các con số màu trắng được viền màu đỏ. “100” đánh dấu kỷ niệm 100 năm Đại học Nebraska-Lincoln được thuê.

Từ năm 1970 đến năm 1981, Cornhusker vẫn giữ nguyên thiết kế giống hệt nhau. Mũ bảo hiểm có nền trắng, sọc dọc màu đỏ và ký tự “N” thay thế cho “NU”. Mũ bảo hiểm bóng đá này trông rất giống thiết kế ngày nay với một ngoại lệ. Năm 1982, nhóm nghiên cứu chuyển từ khẩu trang cơ bản màu xám sang khẩu trang màu đỏ. Trong gần 30 năm, thiết kế chính xác đó vẫn được duy trì. Chữ “N” càng đơn giản càng tốt. Nó không có serifs và trông giống như chữ hoa Arial cơ bản của bạn “N” mà bạn có thể gõ trên bất kỳ chương trình xử lý văn bản nào. Nó có lẽ rất phù hợp với hình ảnh của chương trình là một trường học vùng Trung Tây chăm chỉ, nơi các em thích chạy bóng ở trung lộ. Theo nhiều cách, nó là phản đề của một số thiết kế hào nhoáng hiện có tại các trường học như Oregon, Maryland và Boise State. Thậm chí không có một logo hấp dẫn như Texas Longhorn hoặc giáo của Bang Florida. Nhìn vào chiếc mũ bảo hiểm bóng đá này, bạn có thể bắt đầu hiểu tại sao thời tiết lạnh giá, các trường Rust Belt của Big Ten đã nhanh chóng kết nạp đội Cornhusker để trở thành thành viên hội nghị đầy đủ vào năm 2010.