Các cầu thủ trẻ cũng như huấn luyện viên thường liên tưởng từ “tập trận” với những bài tập lặp đi lặp lại nhàm chán. Tuy nhiên, có những cuộc tập trận bóng đá thực sự khiến việc luyện tập trở nên thú vị. Huấn luyện viên nên tận dụng năng lượng cao, các cầu thủ trẻ nhiệt huyết bằng cách tập luyện vào các trò chơi càng nhiều càng tốt. Trẻ em sẽ làm việc chăm chỉ hơn và học nhiều kỹ thuật hơn trong khi thực hiện các bài tập vui nhộn hơn so với khi chạy nước rút. Các cuộc tập trận bóng đá sau đây được thiết kế dành cho trẻ em, vì vậy chúng dạy các kỹ năng cơ bản mà người chơi mới bắt đầu cần học, đồng thời cũng mới mẻ và vui vẻ.

Máy khoan bắt Punt

Đây là một cuộc diễn tập thú vị dành cho những người trở về để thực hành bắt chó. Yêu cầu người quay trở lại đảm nhận vị trí của mình trên sân. Người ném bóng sẽ bắt đầu đá bóng cho anh ta, và người quay lại phải bắt càng nhiều càng tốt. Bí quyết là, anh ta không thể đánh rơi bất kỳ quả bóng nào mà anh ta đã bắt được. Mỗi lần bắt bóng trở nên khó khăn hơn vì anh ta phải tìm cách giữ các quả bóng trên tay trong khi không để tay bắt. Yêu cầu các cầu thủ cạnh tranh để xem ai có thể xử lý nhiều quả bóng nhất và người có đôi tay tốt nhất sẽ nhận được phần thưởng, giống như không phải chạy vòng khi kết thúc buổi tập.

Khoan đóng băng

Đối với cuộc diễn tập bóng đá nhỏ này, hãy để ket qua bong da các cầu thủ bắt cặp. Một người chơi sẽ là tiền vệ cho mũi khoan, và người chơi còn lại sẽ là người nhận. Đặt các cầu thủ đối diện nhau, cách nhau khoảng 10 thước. Các tiền vệ sẽ bắt đầu bằng bóng, và cuộc tập trận bắt đầu theo hiệu lệnh của huấn luyện viên.

Trong suốt cuộc tập trận, các cầu thủ phải ngay lập tức đáp ứng các chỉ dẫn của huấn luyện viên và sau đó được đóng băng. Huấn luyện viên nên quan sát để đảm bảo các cầu thủ sử dụng kỹ thuật tốt trong suốt buổi tập, đặc biệt là khi các cầu thủ bị đông cứng. Dưới đây là các lệnh mà huấn luyện viên nên hướng dẫn các cầu thủ tuân theo:

“Sẵn sàng!” – Tiền vệ trụ đảm nhận vị trí ném biên.
“Đi!” – Tiền vệ ném bóng cho người nhận.
“Chụp lấy!” – Người nhận bóng rồi đóng băng.
“Chậc chậc!” – Người nhận di chuyển vào vị trí gài bóng, đặt bóng chắc chắn, cúi đầu xuống và mắt nhìn vào bóng.
“Quăng lại!” – Người nhận ném bóng về phía tiền vệ.
“Chụp lấy!” – Bộ tứ vệ nhận bóng.
Bài tập này nên được hoàn thành ba lần, với các cầu thủ thay đổi độ cao của các đường chuyền.

Balloon khoan

Đây là bài tập lý tưởng để kết thúc việc luyện tập trong một ngày hè nóng nực. Yêu cầu huấn luyện viên và trợ lý xếp hàng bên cạnh các cầu thủ khi họ chạy qua đường khoan bậc thang. Những người trợ giúp sẽ ném bóng nước vào người chơi khi họ hoàn thành bài tập và một khi người chơi bị bắn trúng, người đó sẽ ra ngoài. Người chơi được thúc đẩy để trở nên đặc biệt nhanh nhẹn và nhanh nhẹn để ở lại trò chơi. Người chơi cuối cùng còn lại sẽ thắng và có thể nhận được phần thưởng là ném một vài quả bóng bay về phía huấn luyện viên.